Nên Làm Gì Khi Đến SaPa Mà Chưa Được Check-in Khách Sạn ?

NHIỀU BẠN HỎI MÌNH KHI TỚI SAPA VÀO BUỔI SÁNG SỚM VÌ ĐI CHUYẾN XE ĐÊM, MÀ KHÁCH SẠN THÌ CHECK-IN 14H CHIỀU MÀ CHECK-IN SỚM LẠI MẤT MỘT KHOẢN PHÍ 50-100% TIỀN PHÒNG, VẬY NÊN LÀM GÌ BÂY GIỜ?
Với Kinh nghiệm tư vấn du lịch sapa, mình khuyên bạn nên để đồ tại khách sạn, vệ sinh rửa mặt ngồi nghỉ chút tại sảnh khách sạn. Sau đó cũng tầm 6h kém. Bắt đầu di chuyển đi ăn sáng trong trung tâm thị trấn và làm chút Cafe cho thanh cảnh, Sau đó có thể lựa chọn một trong những địa điểm dưới đây để khám phá Sapa trong một buổi sáng trước khi tới giờ Check-in nha:
KHU VỰC XUNG QUANH THỊ TRẤN SAPA
1. NÚI HÀM RỒNG
Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.
2. NHÀ THỜ ĐÁ SAPA
Nhà thờ đá Sapa xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sapa mù sương.
3. BẢN CÁT CÁT
Là một bản lâu đời của người Mông, nơi đây còn lưu giữ nhiều nghệ thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải. Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát.
4. BẢN TẢ PHÌN
Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm. Đến bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó. Trong hang có nhiều nhũ đá kỳ thú hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…
5. BẢN TẢ VAN
Theo quốc lộ 4D đi về hướng Đông Nam, cách thị trấn Sapa khoảng 8 km là đến làng Tả Van Giáy. Đến đây, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về phong cách, lối sống của người Giáy. Đường vào thôn Tả Van Giáy nhỏ, hẹp và là đường đất. Hai bên đường là những thửa ruộng bậc thang màu mỡ được tô điểm bởi màu xanh của ngô và lúa non.
6. BẢN SÍN CHẢI
Bản Sín Chải, xã San Sả Hồ, cách trung tâm thị trấn Sapa chừng hơn 4km đường bộ, một bản làng chưa bị “du lịch hóa” nên vẫn còn giữ được nét hoang sơ nguyên gốc. Đây là bản của người Mông đen với dân số khoảng 1400 người. Ngoài việc trồng lúa nương và ngô lai, dân bản Sín Chải còn chọn những dông núi thoai thoải để trồng thêm thảo quả, một nguồn thu nhập không nhỏ giữa thung lũng cổ này.
7. THUNG LŨNG MƯỜNG HOA – BÃI ĐÁ CỔ SAPA
Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.
Vị trí: Xã Hầu Thào, cách thị trấn Sapa 8 km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sapa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao, bạn sẽ đến thung lũng Mường Hoa.
Nguồn : Hải Yến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan