Giao lưu buôn bán, hay gửi hàng đi Điện Biên không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, có lưu ý gì khi gửi hàng, mất thời gian bao lâu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Nhu cầu gửi hàng đi Điện Biên hiện nay thế nào?

Hà Nội- Điện Biên là tuyến đường có lượng khách hàng đông và vận chuyển gửi hàng đông nhất hiện nay. Quãng đường từ trung tâm Hà Nội tới thành phố Điện Biên dài khoảng 474km. Lộ trình đi dọc theo quốc lộ 270, rẽ sang quốc lộ 6, tiếp tục đi thẳng thì tới thị xã Lai Châu khoảng 402km. Quãng đường này không tính là xa nên nhu cầu gửi hàng đi Điện Biên là rất lớn.

Điện Biên là vùng núi cao với nhiều rừng rậm, vì vậy đặc sản núi rừng cùng thuốc quý của nơi này rất phong phú. Ngược loại, ở Hà Nội nhiều sản phẩm tiện ích, hiện đại hơn cũng được người dân Điện Biên ưa chuộng. Điều này thuốc đẩy việc gửi hàng đi Điện Biên từ Hà Nội và ngược lại ngày càng phát triển và phổ biến. 

Thành phố Điện Biên

2. Thời gian gửi hàng đi Điện Biên mất bao lâu?

Nhìn chung, thời gian gửi hàng phụ thuộc vào gói cước vận chuyển mà khách hàng lựa chọn của các đơn vị:

 • Gói siêu tốc: Gói này áp dụng khi muốn gửi đơn hàng thuộc diện khẩn cấp. Theo đó thời gian gửi hàng đi Điện Biên trong vòng 1-3h, tính từ khi nhận được đơn hàng. Thời gian nhận hàng thường kéo từ 8-15h trong ngày
 • Gói giao nhanh: Nếu bạn không cần ở mức khẩn cấp mà vẫn giao nhận trong ngày, có thể chọn gói này. Hàng được nhận trong khoảng 8-12h. Với những đơn hàng sau giờ yêu cầu này sẽ được giao trong ngày kế tiếp, vì vậy nên lưu ý giờ gửi.
 • Gói qua ngày: Quá trình gửi hàng đi Điện Biên sẽ diễn ra trong ngày kế tiếp, sau khi nhận hàng. Ước tính mất 12- 36 tiếng. 
 • Gói tiết kiệm: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đồng thời không yêu cầu gửi gấp thì gói này khá phù hợp. Hàng hóa được giao đến nơi trong vòng 2-3 ngày.
 • Gói ban đêm: Chuyên áp dụng cho thời gian nhận hàng từ 18-21h đêm. Việc giao hàng diễn ra trong vòng 1h-3h, tính từ lúc nhận được đơn hàng. 

Trên thực tế, quá trình giao hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết tốt hay xấu, quá trình vận chuyển có gặp sự cố trên đường không. Vì vậy, thời gian vận chuyển thực tế sẽ có sự xê dịch một chút.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

3. Kinh nghiệm khi gửi hàng hóa đi Điện Biên

Muốn gửi hàng đi Điện Biên được an toàn, muốn người nhận được cầm kiện hàng trên tay nguyên vẹn, bạn nên lưu ý vài kinh nghiệm dưới đây khi đóng gói hàng: 

 • Các kiện hàng nên sử dụng các vật liệu đệm lót (xốp hoặc giẻ …), được cho vào giữa hộp carton, ngăn cách với các hàng hóa khác. Thêm một lớp đệm bảo vệ.
 • Hàng hóa dễ vỡ cần phải được gói bằng hộp 2 lớp chắc chắn, và quấn xung quanh bằng vật liệu đệm lót dày.
 • Nên sử dụng thêm một hộp carton bảo vệ bên ngoài nếu có các hộp giấy mỏng, ví dụ hộp gói quà.
 • Nên bọc gói và dán băng keo thật cẩn thận tại các cạnh, góc nhọn của các hàng hóa 
 •  Hàng hóa có trọng lượng lớn cần được đóng trong thùng carton dày 
 • Các chai lọ chứa chất lỏng phải được đặt trong thùng carton chiều hướng lên, phải được vặn nắp cẩn thận. Cần bao gói bên ngoài chai cẩn thận và nên quấn thêm một vòng quanh miệng chai lọ. 
 • Bạn có thể để thêm một tờ ghi chú chi tiết thông tin liên hệ, thông tin hàng hóa và người nhận hàng trước khi niêm phong lại.
 •  Trong trường hợp bạn tái sử dụng thùng cũ để đóng gói hàng hóa, hãy đảm bảo thùng không bị rách, nát, thủng lỗ, các góc của thùng không móp méo và tất cả nhãn địa chỉ cũ đã được bóc đi. 
Female delivery service manager giving packages to courier

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận

4. Đơn vị nhận vận chuyển hàng đi Điện Biên uy tín.

Hoàng Yến Express là đơn vị nhận gửi hàng đi Điện Biên uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong ngành, Hoàng Yến cam kết sẽ mang đến khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội chất lượng nhất, với mức phí cạnh tranh nhất trên  thị trường hiện nay.

Khi đến với Hoàng Yến, bạn không còn phải lo lắng vấn đề như: hàng hóa về chậm, hàng hóa giao chậm, thất lạc hay mất, hỏng. Bởi tất cả đội ngũ nhân viên đều được đào tạo và chọn lựa một cách cẩn thận, luôn ưu tiên  trách nhiệm kết hợp phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, đảm bảo 100% quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn. 

Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu mọi lúc của khách hàng, Hoàng Yến trang bị đội ngũ xe lớn, đa dạng và hiện đại cùng lịch trình di chuyển dày đặc trong ngày. Điều này sẽ đảm bảo hàng hóa được giao nhận nhanh chóng, đúng thời gian,đúng nơi tránh không bị tồn kho. Hoàng Yến Express luôn đồng hành và phục vụ hàng ngàn khách hàng có nhu cầu trên khắp cả nước, bao gồm gửi hàng đi Điện Biên, nhận được vô số những lời phản hồi tích cực và niềm tin đến từ khách hàng.

Hoàng Yến nhận gửi hàng đi Điện Biên

Hãy truy cập website: https://hoangyenexpress.vn/ để đặt dịch vụ gửi hàng đi Điện Biên ngay hôm nay.