Với sự phát triển của ngành dịch vụ vận tải hàng hóa những năm gần đây, nhu cầu gửi hàng từ Hà Nội đi khắp các tỉnh thành ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu- một tình vùng núi, gần biên giới thì sao? Liệu hàng hóa có nguyên vẹn khi đến tay người nhận? Để cân nhắc khó khăn này, trước hết cần tìm hiểu về địa hình của Lai Châu.

1. Đặc điểm về địa hình Lai Châu

Để hiểu hơn về dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu cần tìm hiểu về địa hình của Lai Châu. Hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

Vị trí, khoảng cách tới Hà Nội

Để gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu cần biết về vị trí của Lai Châu so với Hà Nội. Tỉnh Lai Châu cách thủ đô Hà Nội 450km.  Về vị trí địa lý, phía Bắc có biên giới giáp nước Trung Quốc, phía Tây và Tây Nam nằm cạnh tỉnh Điện Biên. Phía Đông lai Châu nối tiếp Lào Cai, Đông Nam giáp tỉnh Yên Bái và Nam giáp Sơn La.

Địa hình Lai Châu nhiều dốc, đèo, thung lũng gây khó khăn gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu
Địa hình Lai Châu nhiều dốc, đèo, thung lũng gây khó khăn gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu

Đặc điểm địa hình

Lai Châu nằm ở nơi có địa thế cao nên nhiều đồi dốc. Hơn nữa, địa hình bị  chia cắt thành nhiều thung lũng sâu và hẹp bao quanh nhiều cao nguyên, sông suối. Do đó rất  khó khăn cho việc di chuyển, đặc biệt phát triển giao thông vận tải hàng hóa.

Hiện nay, Lai Châu đã được đầu tư một phần về đường xá. Chẳng hạn như có quốc lộ 12 chạy qua bắt đầu từ thành phố Điện Biên tới Trung Quốc, quốc lộ 4D nối thẳng thị trấn Sa Pa (Lào Cai) và quốc lộ 32 thông với các tỉnh Yên Bái. Đường thủy Sông Đà giao lưu với các con sông ở Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình. Bởi vậy, các dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu là rất cần thiết.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa

Có thể nhận định rằng, nhu cầu di chuyển hướng về Lai Châu càng ngày càng tăng cao. Không chỉ nhiều khách du lịch hướng đến đồi núi hùng vĩ và thiên nhiên của Lai Châu du lịch, rất nhiều chuyến xe vận tải hưởng về Lai Châu để vận chuyển hàng hóa. Khách hàng có thể yên tâm với dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu.

2. Ưu điểm của dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu của Hoàng Yến Express

Hoàng Yến Express chắc chắn mang tới quý khách hàng dịch vụ gửi hàng từ Hà Nội đi Lai Châu 2 chiều với những ưu điểm sau:

Giá cước và lịch trình ổn định

 • Giá cước các chuyến vận chuyển hàng hóa của nhà xe Hoàng Yến luôn luôn có tính cạnh tranh  và ổn định trên thị trường.
 • Lịch trình xe chạy thường xuyên và cố định mỗi ngày, bảo đảm hàng hóa không tồn kho hay trễ hẹn giao hàng.

Đội ngũ vận chuyển và kho bãi chuyên nghiệp

 • Có đội ngũ kỹ thuật chuyên khảo sát và kiểm tra hàng hóa, tư vấn phương pháp tối ưu gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu.
 • Có hệ thống kho bãi rộng rãi trên khắp tỉnh thành giúp việc lưu kho hàng hóa dễ dàng và thuận tiện hơn.
Dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu của Hoàng Yến Express
Dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu của Hoàng Yến Express
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoàng Yến Express luôn nhiệt tình và hỗ trợ khách theo dõi đơn hàng 24/7.

Hàng hóa được vận chuyển an toàn

 • Đảm bảo hàng hóa còn nguyên đai, nguyên kiện, nguyên vẹn và giao đúng, đủ số lượng tại địa điểm thỏa thuận trong hợp đồng gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu.
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị nếu xảy ra bất kỳ tình trạng hư hỏng hoặc mất mát do lỗi vận chuyển gây ra.

3. Quy trình vận chuyển hàng hóa đi Lai Châu từ Hà Nội của nhà xe Hoàng Yến

Bước 1: Nhận thông tin

Hoàng Yến Express sẽ tiếp nhận đơn hàng cùng thông tin sơ bộ về đơn hàng

 • Tên kiện hóa
 • Số lượng kiện cần gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu
 • Trọng lượng từng kiện hàng
 • Kích thước chiều rộng, chiều ngang và độ cao của từng kiện
 • Địa chỉ giao nhận hàng
 • Thời gian dự kiến vận chuyển hàng hóa đến nơi.

Bước 2: Báo giá vận chuyển

Khi khách hàng liên hệ trực tiếp Hoàng Yến Express để lựa chọn hình thức gửi hàng và cung cấp thông tin hàng hóa. Nhân viên tư vấn sẽ đưa ra báo giá tối ưu nhất cho khách hàng muốn gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu.

Bước 3: Nhận hàng

Hoàng Yến sẽ cung cấp thùng carton, phiếu gửi hàng và phong bì miễn phí nếu khách hàng cần trong quá trình đóng gói và nhận hàng. Đội ngũ nhân viên biết cách đóng gói hàng hóa của bạn hợp lý nhất, đảm bảo không móp méo, rách trong quá trình vận chuyển.

Bước 4: Giao hàng tận nơi

Hàng sẽ được giao đến tận nơi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời tiết cũng như sự cố, kiện hàng có thể bị trễ. Lúc này, bên đơn vị sẽ trao đổi thêm với khách hàng

Bước 5: Giao biên bản

Khi kiện hàng đã đến nơi, hoàn thành dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu, người nhận sẽ được giao lại biên bản và ký đã nhận hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu.

Nhà xe Hoàng Yến Express cung cấp dịch vụ chuyển hàng
Gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu của Hoàng Yến

4. Giá cước vận chuyển hàng đi Lai Châu từ Hà Nội của Hoàng Yến Express

Tùy thuộc vào từng mặt hàng, số lượng và quãng đường, thời gian xe chạy mà giá cước sẽ có sự dao động. Trên thực tế, giá cả của công ty cạnh tranh trên thị trường nên khách hàng có thể yên tâm. Bên cạnh đó, nhiều người đã sử dụng dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu đều phản hồi tích cực với chi phí vừa phải và chất lượng vận chuyển của Hoàng Yến Express.

Xe chở hàng từ Hà Nội đến Lai Châu
Xe gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu

Tổng kết

Để được báo giá cước tốt nhất và nhanh nhất, hãy liên hệ hotline 0372.72.92.92. Hoặc liện hệ với công ty qua website: https://hoangyenexpress.vn/ để được tư vấn nhanh nhất về dịch vụ gửi hàng hóa từ Hà Nội đi Lai Châu.

Xem thêm: Dịch vụ xe khách Hà Nội đi Lai Châu an toàn nhanh chóng